Cách bố trí phòng khách đẹp để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Tạo dựng cho gia đình một không gian sống không chỉ lành mạnh mà còn mang tính thẩm mỹ cao là đích đến của rất nhiều gia chủ hiện nay. Để làm được điều đó, gia chủ cần phải am hiểu về cách bố trí phòng khách đẹp, từ đó tối ưu hóa được trải nghiệm của bản thân. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn cách để bố trí phòng khách đẹp, nâng cao chất lượng cho căn nhà của bạn.

 

Vì sao cần bố trí phòng khách đẹp đúng chuẩn

Phòng khách là nơi dùng để tiếp đãi khách quý đến nhà. Nơi đây là nơi để gây ấn tượng đầu tiên với khách. Phòng khách nêu lên được cá tính riêng của chủ nhà. Đồng thời, một phòng khách được bố trí đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. 

Cách bố trí phòng khách đẹp.

Phòng khách đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng trong gia đình.

Bên cạnh là nơi tiếp đãi khách, phòng khách còn là nơi tụ họp các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi vui chơi, trò chuyện thường xuyên của gia đình. Tăng cường mối liên hệ giữa các thành viên. Phòng khách cần tạo ra được cảm giác gần gũi, ấm cúng cho các thành viên trong nhà. Chính vì thế, gia chủ cần phải biết cách bố trí phòng khách để vừa làm hài lòng khách quý, vừa thắt chặt được tình cảm gia đình với nhau. Để làm được điều đó, gia chủ cần tuân theo những quy tắc trong bố trí để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Những nguyên tắc trong bố trí không gian phòng khách

  • Xác định được phong cách theo đuổi

Chủ nhà cần xác định được rõ ràng đâu là phong cách bản thân mong muốn. Làm rõ được phong cách từ đầu trước khi bắt tay vào trang trí sẽ giúp tổng thể phòng được hài hòa và có mục đích hơn. Đồng thời phòng khách cũng sẽ thể hiện được một phần màu sắc cá nhân của gia chủ.

  • Cân nhắc kích thước phòng khách trước khi làm điều khác

Sau khi xác định  được phong cách theo đuổi. Chủ nhà cần tiến hành đo  đạc căn phòng để xác định rõ kích thước cũng như hình dáng chung. Nhằm lựa chọn được nội thất và hướng bố trí chung cho căn phòng ở những bước tiếp theo. Không đo đạc sẽ dẫn đến trường hợp đã mua về sản phẩm về rồi phát hiện bị lạc quẻ với căn phòng. 

Sắp xếp phòng khách đẹp.

Nên xác định rõ kích thước căn phòng trước khi thi công phòng khách.

  • Lựa chọn được nội thất phù hợp (TIVI, bàn ghế, cây xanh)

Nội thất căn phòng nên mang theo mục đích cụ thể. Tránh tích trữ nội thất. Điều này chỉ khiến căn phòng thêm chật chội mà không làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tiện lợi cho căn phòng. Bàn ghế, cây xanh cũng nên được thêm vào căn phòng nhưng cần cân nhắc đến tính cần thiết.

  • Tránh để phòng khách thiếu ánh sáng

Phòng khách nên là nơi được gia chủ đầu tư để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Tránh việc để phòng khách thiếu ánh sáng. Làm cho nơi tiếp khách cũng như sinh hoạt chung u ám. Mang đến không khí thiếu tươi mới cho ngôi nhà.

Bố trí không gian phòng khách.

 Ánh sáng giúp phòng khách tươi mới và mang năng lượng tích cực đến toàn bộ căn nhà.

  • Sắp xếp nội thất theo nhu cầu của chủ nhà.

Một yếu tố nữa cần quan tâm là số lượng thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào số luwongjt thành viên mà cách sắp xếp cũng sẽ khác nhau. Người độc thân chỉ cần 1 chiếc ghế trong khi gia đình 4 người thì cần 1 bộ bàn ghế.

Theo thói quen của gia chủ mà cách bố trí cũng sẽ khác nhau. Nếu gia chủ là người thích tiếp khách thì bàn ghế nên mua nhiều hơn. Nhưng nếu không thì nên tối giản số lượng bàn ghế. Sau cùng yếu tố quan trọng vẫn là tính cần thiết. Tuy nhiên không nên gò bó quá nhiều gây nên tình trạng thiếu thốn. 

Một vài gợi ý trong cách bố trí nội thất phòng khách đẹp

Sau đây là một vài cách sắp xếp phòng cách gợi ý cho chủ nhà. Bạn có thể tham khảo đề có được những quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

– Đối với gia đình có đông thành viên: Bạn nên sắp xếp hai ghế sofa lớn đặt đối diện và một bàn trà lớn đặt ở vị trí chính giữa.

– Đối với người sống độc thân: Bố trí phòng khách với một ghế sofa lớn đi kèm một bàn trà kích thước lớn và kê thêm một chiếc ghế bành để căn phòng bớt trống trải.

Phòng cách đẹp..

– Đối với vợ chồng mới kết hôn: Nên bố trí một bộ sofa nhỏ đặt theo hướng chéo đi kèm hai ghế bành và một bàn trà hình tròn.

Không gian phòng cách đẹp.

– Đối với gia đình có đông khách ghé thăm: Sắp xếp hai ghế sofa lớn để gia tăng số lượng chỗ ngồi và một chiếc bàn trà có kích thước lớn.

– Phòng khách xen cả phòng làm việc: Chủ nhà nên đặt một ghế sofa lớn, hai chiếc ghế bành nhỏ và hai bàn trà nhỏ hình vuông.

– Đối với gia đình thường xuyên có tiệc: Có thể sắp đặt một ghế sofa lớn và hai ghế bành để mọi người có thể giao lưu, trò chuyện dễ dàng.

 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho bạn về cách bố trí phòng khách đẹp để bạn có thể cải thiện cho căn phòng nhà mình. Nếu bạn đang có nhu cầu thay mới phòng khách nhà mình. Đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với Nội thất Home A&T để nhận được tư vấn kịp thời. Xin chân thành cảm ơn!

NỘI THẤT XINH – HOME A&T
Địa chỉ: 53 Núi Thành, Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Hotline:0935649849
Gmail: noithatxinhdn@gmail.com
Facebook:  /noithatxinhdnhomeAT/
Website: /noithatxinhdn.com/

Contact Me on Zalo

0935649849