Bí quyết trang trí phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Phòng khách có thể được coi là “bộ mặt” của một căn nhà. Nó được dùng cho vô vàn các mục đích khác nhau theo ý thích của gia chủ. Sở hữu một căn phòng đẹp sẽ giúp cải thiện rất nhiều về tinh thần cũng như vật chất cho gia chủ. Vậy làm sao để trang trí phòng khách đẹp hơn, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên tắc giúp bạn trang trí phòng khách đẹp hơn

  • Xác định được phong cách muốn theo đuổi

Việc xác định phong cách theo đuổi sẽ giúp phòng khách của bạn rõ ràng hơn về mặt tổng thể. Thể hiện được rõ cá tính của chủ nhà. Nên lựa chọn phong cách dựa trên ý thích cá nhân và tình trạng hiện tại của phòng khách (diện tích, nội thất đang có,…).  

  • Xây dựng được nội thất trên phong cách

Sau khi lựa chọn được phong cách cho mình cũng là lúc lựa chọn nội thất. Nội thất bạn lựa chọn nên đi sau phong cách. Nhằm thể hiện được phong cách mà gia chủ mong muốn. Ví dụ: Phong cách hiện đại nên sử dụng nội thất giản lược, tinh tế. 

Cách trang trí phòng khách.

Trang trí phòng khách là một cách để gia chủ thể hiện cá tính bản thân.

  • Đánh giá nhu cầu của bản thân

Một yếu tố quan trọng nữa cần đánh giá là nhu cầu của bản thân. Mong muốn sử dụng phòng khách để làm gì trong phần lớn thời gian. Xác định được điều này sẽ giúp định hình thiết kế phòng cách theo hướng làm thỏa mãn những nhu cầu đó. Ví dụ: Gia chủ mong muốn sử dụng phòng khách để tổ chức tiệc tùng thường xuyên. Phòng khách được thiết kế ra sẽ có nhiều chỗ  để ngồi để khách có thể nói chuyện với nhau. Không nhất thiết là phải ở sofa chính.

  • Liên tục hiệu chỉnh để tốt hơn

Trong quá trình trang trí phòng khách nên liên tục đặt câu hỏi và hiệu chỉnh các ý tưởng để được kết quả tốt nhất sau cùng. Mình có thật sự thích phong cách này? Mình có cần nhiều bàn ghế như thế không?… Xác định rõ khía cạnh bản thân thấy chưa ưng ý và đề xuất các giải pháp cải thiện nó. Đừng ngại sự thay đổi. Bởi nhờ sự thay đổi mà căn phòng của bạn sẽ luôn tốt hơn qua mỗi ngày. 

 

Phong thủy trong Decor phòng khách

Decor phòng khách.

Lưu ý những tiêu chuẩn theo phong thủy khi Decor phòng khách giúp căn phòng có nhiều năng lượng.

Một yếu tố được chú ý khi decor phòng khách đẹp là yếu tố phong thủy. Trong đó nổi bật là cách làm sao để bố trí phòng khách thu hút tài vận. Những quy tắc phong thủy bạn phải hiểu để phòng khách của bạn trở nên đẹp và đem đến nhiều tài lộc cho gia đình hơn:

  • Không chia phòng khách thành nhiều ngăn
  • Không để xà ngang áp đỉnh của ngôi nhà

Sofa nếu để ngay dưới xà ngang sẽ tạo nên sự bất an đối với mọi người trong gia đình.  Làm cho chủ nhân gặp những khó khăn trong sự nghiệp và còn có thể tác động đến sức khỏe và tinh thần.

  • Chỉ đặt một sofa duy nhất trong phòng khách

Dù diện tích phòng khách có nhỏ nhưng phải để một chiếc sofa đầy đủ. Bộ sofa tượng trưng cho sự gắn bó của gia đình. 

Mẫu trang trí phòng khách đẹp.

  • Bố cục phòng khách theo hình vuông

Bố cục phòng khách gọn gàng gây nên cảm giác tốt đẹp khi khách quý ghé qua thăm nhà. Nếu như phòng khách nhà bạn có góc nhọn bạn cần cải tạo lại với việc đặt cây cảnh hoặc tấm gương nhỏ.

  • Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà

Theo phong thủy tốt nhất sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên nên đến phòng khách. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho bạn về các cách để trang trí phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp cho phòng khách của mình một cách triệt để. Hãy nhanh tay liên hệ với Nội thất Home A&T để nhận được tư vấn kịp thời. Chân thành cảm ơn!

NỘI THẤT XINH – HOME A&T
Địa chỉ: 53 Núi Thành, Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Hotline:0935649849
Gmail: noithatxinhdn@gmail.com
Facebook:  /noithatxinhdnhomeAT/
Website: /noithatxinhdn.com/

Contact Me on Zalo

0935649849